ได้ชื่อแล้ว น้องพะโล้ ลูกฮิปโปแคระ สวนสัตว์เปิดเขาเขียว

     นายอรรถพร ศรีเหรัญ ผู้ช่วยผู้อำนวยการสวนสัตว์เปิ ดเขาเขียว รักษาการในตำแหน่ง ผู้อำนวยการสวนสัตว์เปิดเขาเขี ยว เปิดเผยว่า หลังจากที่ทางสวนสัตว์เปิ ดเขาเขียว ได้สมาชิกใหม่เป็นลูกฮิ ปโปโปเตมัสแคระ จำนวน 1 ตัว เพศเมีย เปิดให้สัมผัสความน่ารักเมื่อวั นที่ 20 มิถุนายน ที่ผ่านมานั้น และมีกิจกรรมพิเศษให้นักท่องเที่ยว ได้ร่วมสนุกโดยการรับบัตรตั้งชื่อและหย่อนในกล่องรับบัตรหน้าส่ วนแสดงฮิปโปแคระและผ่านทาง Facebook สวนสัตว์เปิดเขาเขียว โดยจัดให้มีเงินรางวัลสำหรับรางวัลชนะเลิศ จำนวน 5,000 บาท และรางวัลสำหรับผู้เข้าร่วมสนุกเป็นตุ๊กตาฮิปโป จำนวน 20 ตัว ซึ่งได้มีเด็ก และเยาวชน นักท่องเที่ยวทั่วประเทศได้ร่วมโหวตชื่อลูกฮิปโปโปเตมัสแคระกันเป็นจำนวนมาก

     โดยชื่อที่ถูกโหวตมากที่สุดคือ ชื่อ "พะโล้” ซึ่งทางสวนสัตว์ได้คัดแยกผู้ที่ โหวตถูกตามกติกา คือ มีชื่อ-นามสกุลและเบอร์โทรศัพท์ ผู้ที่ได้รับรางวัลได้แก่ คุณกมลมาศ ชนบท จ.นนทบุรี ได้รับรางวัลเงินสด 5,000 บาท และผู้ที่ร่วมสนุกตั้งชื่อลูกฮิ ปโปโปเตมัสแคระ เป็นตุ๊กตาฮิปโปโปเตมัส จำนวน 20 รางวัล สามารถตรวจสอบรายชื่อได้ ทางแฟนเพจ "สวนสัตว์เปิดเขาเขียว Khao Kheow Open Zoo" หรือโทร.0-3831-8444 ต่อ212 โดยทางสวนสัตว์จะจัดส่งให้แก่ผู้ที่ได้รับรางวัลต่อไป

     สำหรับ ฮิปโปโปเตมัสแคระ มีรูปร่างทั่วไปคล้ายฮิ ปโปโปเตมัส แต่ว่ามีรูปร่างแตกต่างกันมากที เดียว โดยมีขนาดเพียง 1 ใน 10 ของฮิปโปโปเตมัสเท่านั้น มีสีผิวที่เข้มกว่าฮิปโปโปเตมัส อีกทั้ง ฮิปโปโปเตมัสแคระ ยังมีอุปนิสัยและพฤติกรรมต่างจากฮิปโปโปเตมัสอีกด้วย โดยเป็นสัตว์ที่รักสันโดษ อยู่ตามลำพังเพียงตัวเดียว ขี้อาย และหวาดกลัวมนุษย์ เป็นสัตว์ที่แม้ประสาทการมองเห็นไม่ดี แต่ประสาทการดมกลิ่นนั้นดีเยี่ ยม กินอาหารจำพวกพืชผักชนิดต่างๆ

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมโทร 038-318444
Twitter: สวนสัตว์เปิดเขาเขียว
Youtube: สวนสัตว์เปิดเขาเขียว Khao Kheow Open Zoo
Facebook: สวนสัตว์เปิดเขาเขียว Khao Kheow Open Zoo


เอกสารแนบ ดาวน์โหลด
รายชื่อ ผู้โชคดี ร่วมสนุกโหวตชื่อลูกฮิปโปเตมัสแคระ click