ร่วมฉลองเทศกาล Merry Christmas & Happy New Year 2023 จัดกิจกรรมมอบของขวัญให้สัตว์ป่า ฉลองปีกระต่ายทอง

     วันนี้ (22 ธ.ค. 65) สวนสัตว์เปิดเขาเขียว จังหวัดชลบุรี นายเทวินทร์ รัตนะวงศะวัต ผู้อํานวยการสวนสัตว์เปิดเขาเขียวและคณะผู้บริหาร ร่วมกันจัดกิจกรรมส่งมอบความสุขให้สัตว์ป่า โดยกิจกรรมนี้เป็นส่วนหนึ่งในกิจกรรรม Merry Christmas & Happy New Year 2023 ส่งมอบความสุขให้สัตว์ป่า ฉลองปีกระต่าย ที่ทางสวนสัตว์เปิดเขาเขียวได้จัดขึ้น เพื่อต้อนรับนักท่องเที่ยวในช่วงส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ 2566

     โดยกิจกรรมมอบความสุขให้สัตว์ป่า ทางสวนสัตว์เปิดเขาเขียวได้จัดเตรียมรถนำขบวนมอบของขวัญสุดพิเศษ พร้อมด้วยซานตาคลอสใจดีตัวแทนของความอบอุ่นในวันคริสมาสต์ และเหล่ามาสคอตจากสัตว์ดาวเด่นของสวนสัตว์เปิดเขาเขียว เพื่อมอบของขวัญให้แก่ตัวแทนสัตว์ป่ารอบบริเวณภายในสวนสัตว์เปิดเขาเขียว อาทิ เพนกวิน ฮิปโปโปเตมัส ลีเมอร์หางแหวน และครอบครัวแรดขาว เพื่อมอบความสุขและของขวัญสุดพิเศษกว่า 100 กล่องให้แก่สัตว์ป่านานาชนิด เพื่อเป็นการสร้างแรงบันดาลใจความรักสัตว์ ผ่านประสบการณ์การเรียนรู้ในสวนสัตว์

     นอกจากกิจกรรมมอบของขวัญให้สัตว์ป่า ทางสวนสัตว์เปิดเขาเขียวยังมีกิจกรรมสุดพิเศษอีกมากมาย ตั้งแต่วันที่ 25 ธันวาคม 2565- วันที่ 1 มกราคม 2566 เช่น กิจกรรมดนตรีในสวนสัตว์, มาสค๊อตสัตว์ป่าแดนซิ่ง, ทำบุญสัตว์ป่าเสริมมงคลชีวิตรับปีกระต่ายทอง, ชมนิทรรศการวันคุ้มครองสัตว์ป่า, และกิจกรรมกางเต็นท์ "นอนดูดาว รับลมหนาว ริมทะเลสาบในค่ำคืนสุดพิเศษ” เขาเขียว เคาท์ดาวน์ 2023”และปิดท้ายด้วยกิจกรรม "Khao Kheow Night Zoo" สัมผัสชีวิตสัตว์ป่าในช่วงค่ำคืน เช่น ฝูงกวางดาว กวางป่า เนื้อทราย ที่ออกหากินตามธรรมชาติ สัมผัสชีวิตสัตว์ที่ออกหากินในเวลากลางคืน นักท่องเที่ยวจะพบกับอีกหนึ่งมุมมองของชีวิตสัตว์ที่ต่างไปจากในเวลากลางวัน เช่น คุณแฟลช สลอตสองนิ้ว เซเลบชื่อดังของสวนสัตว์ที่หลับในเวลากลางวัน ดูพฤติกรรมการนั่งหลับของยีราฟ ฝูงม้าลาย แรดขาว เลียงผา นางอายและอีกมากมาย