อวดโฉม!! สมาชิกใหม่ “ลูกนกเพนกวิน”สายพันธุ์ฮัมโบลด์ 2 ตัว ต้อนรับวันเด็กแห่งชาติ “เด็กเที่ยวฟรี”

สวนสัตว์เปิดเขาเขียว จังหวัดชลบุรี ได้สมาชิกใหม่เพิ่ม 2 ตัว เป็นลูกนกเพนกวิน สายพันธุ์ฮัมโบลด์ เบื้องต้นมีสุขภาพสมบูรณ์แข็งแรง ยังไม่ทราบเพศ และยังคงเหลืออีก 2 ฟอง ที่กำลังจะฟัก คาดว่าจะออกมาเป็นตัวในเร็ว ๆ นี้

วันที่ 12 มกราคม 2567 (เวลา 09.00 น.) นายณรงวิทย์ ชดช้อย ผู้อำนวยการสวนสัตว์เปิดเขาเขียว เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 5 มกราคม 2567 ที่ผ่านมา นับเป็นโอกาสที่น่ายินดีอีกครั้งของสวนสัตว์เปิดเขาเขียวที่ได้สมาชิกใหม่เพิ่ม เป็นลูกนกเพนกวิน สายพันธุ์ฮัมโบลด์ 2 ตัว ลูกที่เกิดใหม่นั้นในช่วงแรกจะมีขนสีเทาดำ เมื่อโตขึ้นขนสีเทาจะค่อย ๆ เปลี่ยนเป็นสีดำที่ด้านหลัง และขนสีขาวที่ด้านหน้าท้อง หลังจากลืมตาดูโลก ลูกนกเพนกวินมีแม่และพ่อนกเพนกวินคอยผลัดกันดูแลอยู่ตลอดเวลา ได้รับการตรวจสอบจากทีมสัตวแพทย์ มีสุขภาพแข็งแรงดี แต่ยังไม่ทราบเพศ เนื่องจากต้องรอให้เพนกวินอายุประมาณ 1 ปี จึงจะรู้ผลโดยการเจาะเลือดไปตรวจ ลักษณะภายนอกนั้นไม่สามารถแยกเพศได้ นับเป็นอีกหนึ่งความสำเร็จในการเพาะขยายพันธุ์ ทำให้สวนสัตว์เปิดเขาเขียว มีสมาชิกนกเพนกวินสายพันธุ์ฮัมโบลด์ รวมทั้งสิ้น 50 ตัว พร้อมให้นักท่องเที่ยวได้เยี่ยมชมความน่ารักได้แล้วทุกวัน

นายณรงวิทย์ กล่าวว่า "วันเด็กแห่งชาติ” ปีนี้ตรงกับวันเสาร์ที่ 13 มกราคม 2567 สวนสัตว์เปิดเขาเขียว เปิดให้เด็กๆได้ เที่ยวฟรี (สำหรับเด็กที่มีอายุไม่เกิน 12 ปี หรือความสูงไม่เกิน 135 เซนติเมตร) โดยมีกิจกรรรมการแสดงบนเวทีของน้องๆ หนูๆ มากความสามารถ "ร้อง เต้น เล่นดนตรี, พบกับศิลปินเด็กสาวน้อยร้อยล้านวิว น้องผึ้งหวาน ทีวีมิวสิค เจ้าของเพลง ป.ขี้ไก่โป่, ชมขบวนมาสคอตสัตว์แดนซ์ซิ่งโชว์แสนน่ารัก, ชมงูสวยงาม แห่งบ้านงูยิ้ม, กิจกรรมบูทเกมส์มหาสนุกพร้อมรับของรางวัลมากมาย อีกทั้งยังเพิ่มช่องทางสำหรับน้องๆ หนูๆ สามารถรับชมการให้ความรู้เรื่องสัตว์ป่า ไลฟ์สดกิจกรรมตลอดงานและร่วมบริจาคอุปถัมภ์สัตว์ป่า พร้อมร่วมสนุกโดยการถ่ายทอดผ่านระบบออนไลน์ ทาง Facebook Fan page สวนสัตว์เปิดเขาเขียว สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ 038-318444